Các biến chứng sau khi tiêm filler và cách khắc phục

Tiêm filler làm đẹp thẩm mỹ đang được ứng dụng rộng rãi, và được đông đảo các tín đồ làm đẹp ưa chuộng. Dù được quảng cáo là an toàn, tuy nhiên nếu tiêm filler sai kỹ thuật hoặc dùng filler không đảm bảo chất lượng có thể gây ra các biến chứng.

Vậy những biến chứng tiêm filler thường gặp là gì? Và cách khắc phục ra sao? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau đây của Kiwi Ngô Mai Trang chuyên gia thẩm mỹ tại Lông Mày Đẹp Kiwi.

Tiêm filler là gì? Có nguy hiểm không?

Tiêm filler được dùng để làm căng da mặt, nâng mũi, nâng má…

Tiêm filler được dùng để làm căng da mặt, nâng mũi, nâng má…

Tiêm filler có nguy hiểm không luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người, nhất là với những ai muốn khắc phục những khuyết điểm trên khuôn mặt. Thực chất tiêm filler là việc chúng ta thực hiện tiêm một chất làm đầy vào vùng da thẩm mỹ. Tùy thuộc vào yêu cầu thẩm mỹ, cơ địa mỗi người mà sẽ sử dụng liều lượng cũng như loại filler khác nhau.

Vì cấu tạo của filler giống như là một loại axit trong cơ thể con người. Do đó sau khi vào trong cơ thể, sẽ nhanh chóng ổn định. Và việc tiêm filler được đánh giá là an toàn, do không gây tổn thương cho cơ thể khi thực hiện đúng kỹ thuật và dùng filler đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng.

Hiện nay, tiêm filler được dùng nhiều để làm căng da vùng mặt, nâng cao mũi, làm đầy má hóp, bơm môi…Và nhiều người đặt ra câu hỏi là tiêm filler nói chung và tiêm filler cằm giữ được bao lâu ?

Cũng tương tự như câu hỏi : tiêm filler môi được bao lâu ? Thời gian sau khi tiêm filler còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đó là cơ địa của mỗi người, loại filler sử dụng, liều lượng filler sử dụng và kỹ thuật của bác sỹ thẩm mỹ.

Biến chứng sau khi tiêm filler thường gặp

Hoại tử da sau khi tiêm filler

Hoại tử da sau khi tiêm filler

Biến chứng tiêm filler vẫn có thể xuất hiện, nếu bạn thực hiện tiêm filler ở địa chỉ không uy tín, tay nghề bác sỹ thẩm mỹ còn kém và filler không đảm bảo về chất lượng. Và đây là một số biến chứng thường gặp nhất.

Hoại tử, biến dạng vùng da thẩm mỹ và nổi từng cục u: Đây là một trong những biến chứng sau khi tiêm filler nguy hiểm nhất. Nguyên nhân là do dùng filler không đảm bảo về mặt chất lượng, sau khi tiêm filler vào trong cơ thể sẽ làm cho vùng da ấy bị nhiễm trùng, và filler sẽ bị đào thải ra bên ngoài.

Nếu sau khi tiêm filler không phù hợp, filler không kịp thời được đào thải ra bên ngoài sẽ làm cho vùng da bị tổn thương và dẫn đến hoại tử.

Lão hóa da: Sau khi tiêm filler nếu là loại không phù hợp với cơ thể, sẽ làm thay đổi cấu trúc da và các chất làm đầy filler này không giữ ở vùng da thẩm mỹ và sẽ chảy tràn, gây tác động đến một số vùng da khác. Vì vậy, có thể làm da bị lão hóa và chảy xệ.

Dị ứng sau khi tiêm filler

Dị ứng sau khi tiêm filler

Dị ứng và nổi mẩn đỏ: Đây là biến chứng tiêm filler thường gặp nhất. Do sử dụng filler không kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ sử dụng filler không có độ tương thích với cơ thể do đó gây nên tình trạng dị ứng.

Ngoài ra, tiêm filler bị sưng nề, ngứa cũng thường gặp ở bệnh nhân do cơ địa quá nhạy cảm.

Cách khắc phục biến chứng sau khi tiêm filler

Không sờ nắn vùng da tiêm filler thẩm mỹ

Không sờ nắn vùng da tiêm filler thẩm mỹ

Tiêm filler bao lâu thì tan là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra với bác sỹ thẩm mỹ. Thời gian tan còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, cũng như chế độ kiêng khem hợp lý.

Vậy tiêm filler cần kiêng những gì? Sau khi tiêm filler nên tránh tiếp xúc với nước, ánh sáng mặt trời. Tuyệt đối không có va chạm mạnh với vùng da thẩm mỹ tiêm filler. Và đặc biệt luôn giữ tinh thần thư giãn và thoải mái.

Với biến chứng sau tiêm filler, nhiều người tự hỏi có cách giảm sưng khi tiêm filler không? Việc xuất hiện tình trạng đau đớn sau khi tiêm filler nặng hay nhẹ còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Và tình trạng sẽ giảm ở vài ngày tiếp theo.

Tới gặp bác sỹ nếu cơn đau, sưng không có dấu hiệu giảm

Tới gặp bác sỹ nếu cơn đau, sưng không có dấu hiệu giảm

Tuy nhiên, nếu cơn đau, sưng nề không có dấu hiệu suy giảm thì hãy đến gặp bác sỹ để được thăm khám và tư vấn.

Biến chứng tiêm filler có thể xuất hiện nếu bạn không cẩn thận trong việc lựa chọn đơn vị thẩm mỹ, cũng như kiểm tra chất lượng của filler trước khi tiêm. Vì vậy để có kết quả thẩm mỹ như ý, hãy tìm đến cơ sở thẩm mỹ uy tín.

Kiwi Ngô Mai Trang
 

Kiwi Ngô Mai Trang hiện đang là nghệ nhân Lông Mày và được chứng nhận Master Quốc Tế. Hiện Kiwi đang quản lý thẩm mỹ viện Lông Mày Đẹp Kiwi có cơ sở đặt tại TPHCM. Song song đó Kiwi luôn mở các khóa học đào tạo về cách làm đẹp và chăm sóc sắc đẹp.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: